Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang xác minh tố giác tội phạm của ông Lê Thế G. cùng nhiều người khác tố cáo ông Huỳnh Tấn L. (SN 1986, quê Hậu Giang) có dấu hiệu lừa đảo.

Ông Huỳnh Tấn L. là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia (trụ sở tại quận Gò Vấp).

Theo tố cáo, cuối năm 2018, ông Lê Thế G. và nhiều người khác ký hợp đồng mua đất nền của dự án Huỳnh Gia City của Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Huỳnh Tấn L. cam kết sẽ giao tài sản, giấy tờ liên quan đến tài sản trong vòng 10 đến 12 tháng.

Từ đó, ông G. cùng nhiều người khác tin tưởng dự án là có thật nên nộp đủ tiền cọc cho L. Tuy nhiên đến nay, mặc dù nhiều khách hàng đã đặt cọc yêu cầu công ty thực hiện theo nội dung cam kết trong hợp đồng đã ký kết và giao đất nhưng Huỳnh Tấn L. không thực hiện, trốn tránh.

Nhận thấy Huỳnh Tấn L. có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên ông Lê Thế G. cùng nhiều khách hàng khách nộp đơn tố cáo.

Qua xác minh, hiện Huỳnh Tấn L. không có mặt ở địa phương, bỏ đi đâu không rõ và không thông báo chính quyền nơi cư trú. Tại quận Phú Nhuận, quận 7 và Gò Vấp không có Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia (nay đã đổi tên thành Công ty CP Đầu tư phát triển địa ốc B.I.G) hoạt động.

Công an TP HCM yêu cầu ông Huỳnh Tấn L. đến trình diện tại địa chỉ số 674, đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, TP HCM  và gặp điều tra viên Đoàn Ngọc Dũng (Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP HCM). Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu ông L. không có mặt để làm việc, Công an TP HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo PHẠM DŨNG – (NLĐO)