Đầu tư bất động sản tháng ngâu: “Cô hồn” hay “Cơ hội”? - CÔNG TY AN THỊNH

Đầu tư bất động sản tháng ngâu: “Cô hồn” hay “Cơ hội”?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng ngâu, hay còn gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn, nên người dân thường kiêng cữ trong việc chuyển nhà, xây và mua nhà mới. Đó cũng là lý do, vào tháng ngâu hàng năm nhiều doanh nghiệp bất động sản khó tiếp cận khách hàng so với các tháng khác trong năm.
Thế nhưng, theo các chuyên gia bất động sản, với một năm 2020 không thể tệ hơn, tâm lý e ngại, kiêng kỵ “không giao dịch” trong tháng cô hồn cũng đã giảm đi đáng kể khi ngày càng có nhiều người coi đây là “thời điểm vàng” có thể sinh lời khi mua bất động sản, với những cách nhìn nhận toàn diện và có căn cứ hơn.

Lý do để hy vọng là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cân nhắc về việc tiếp tục hạ trần lãi suất huy động tiền gửi, qua đó lãi suất cho vay hạ theo. Từ đầu tháng 8, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay từ 0,2 – 1,3 điểm phần trăm. Mức lãi suất ưu đãi hiện dao động từ 6,49 – 11,5%/năm. Do vậy, việc lãi suất ngân hàng giảm mạnh sẽ giúp kích thích nhu cầu vay Thế chấp nhà mới cũng như tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà hiện tại.

Tháng 7 âm lịch rơi đúng vào thời điểm làn sóng Covid-19 lần 2 bùng phát trở lại và đang diễn biến phức tạp nên một lần nữa khiến thị trường nói chung và ngành bất động sản nói riêng đối mặt với tình trạng “đóng băng”. Để kích cầu và gia tăng giao dịch, các công ty bất động sản, các chủ đầu tư đã nhanh nhạy tung ra rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại nhằm kích cầu và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Các chủ đầu tư cũng không ngần ngại tung quỹ sản phẩm đẹp, chất lượng để thu hút khách hàng, hâm nóng thị trường bất động sản.

Về phía khách hàng, khi nhận thấy các dự án ra hàng trong thời gian này thường có nhiều ưu đãi hơn, tạo ra lãi lớn và khả năng sinh lời cao hơn, phù hợp với nhu cầu, họ đều không ngần ngại xuống tiền ngay mà không đặt nặng vấn đề kiêng kị. Theo đó, nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc nhà phố để ở sẵn sàng “rót tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng ngâu, giá sẽ cao hơn.

Nguồn: Minh Quang – Hoàng Sang (https://cafeland.vn)

Để lại bình luận

Scroll
0932686289